Cách lựa chọn quạt trần đèn trang trí

Thời gian gần đây nhiều gia đình rất quan tâm đến quạt trần đèn trang trí bởi vì sự tiện nghi cũng như sự sang trọng và thời trang cùng các kiểu cách hiện đại và cổ điển. Nhiều gia đình đã sử dụng quạt trần đền trang trí để thay thế cho điều hòa làm mát cho mùa hè và sưởi ấm mùa đông. Vậy cách lựa chọn quạt trần đèn trang trí như thế nào cho phù hợp với ngôi nhà của bạn? Sau đây là 1 số lưu ý khi chọn mua quạt trần đèn trang trí.

– Chọn kích thước quạt phù hợp

khong-gian-phong-khach

Tùy vào diện tích của căn phòng mà bạn sẽ lựa chọn kích thước quạt phù hợp, chiều dài của cánh quạt nếu quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích không gian phòng sẽ gây mất cân đối và hài hòa. Sải cánh phù hợp còn đảm bảo chất lượng, hiệu quả cung cấp gió cho căn phòng, tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn.

2. Chiều cao của căn phòng

images

Theo tiêu chuẩn chung thì khoảng cách từ trần nhà đến mặt sàn là từ 2.3m – 2.6m, tuy nhiên đối với những căn phòng có trần quá thấp hoặc quá cao so với tiêu chuẩn thì bạn vẫn có thể tùy biến bằng cách cắt thu ngắn ty hoặc nối dài ty để tạo sự cân đối.

3. Lựa chọn động cơ phù hợp

quat-tran-nha-thap-02

Động cơ của quạt trang trí phù hợp sẽ giúp quạt vận hành êm ái, tạo ra lưu lượng gió thích hợp, mang đến sự thoáng mát cho căn phòng. Để bảo đảm chất lượng động cơ bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm có thương hiệu và được bảo hành trong thời gian dài.

4. Kiểu dáng, vật liệu và màu sắc

download (2)

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng và vật liệu mới như gỗ, tre, kim loại … đem đến sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng. Đối với những căn phòng mang phong cách hiện đại bạn nên chọn các mẫu quạt trần cánh sắt có gắn đèn trang trí tạo sự sang trọng cho căn phòng. Đối với những căn phòng có phong cách cổ điển thì những mẫu quạt với cánh bằng gỗ, tre, cánh lá cọ tự nhiện sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất mang đến sự trang nhã, tinh tế.

Màu sắc quạt phù hợp với các vật dụng có sản trong phòng và màu sơn trong phòng.

5. Vị trí lắp đặt

su-dung-quat-tran

Vị trí đặt quạt trần trang trí cũng là một phần hết sức quan trọng để mang đến hiệu quả hoạt động của quạt. Đối với quạt trần trang trí thông thường được đặt ở trung tâm căn phòng, sẽ tạo được điểm nhấn , tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng.

Đối với những căn phòng có diện tích quá dài bạn nên tách thành 2 phần riêng biệt, lắp 2 loại quạt thích hợp tạo sự cân đối và hài hòa cho cả không gian căn phòng.

 

Leave a Comment